Nathalie Lorson và Frank Voelkl – Hai bậc thầy hương thơm đánh dấu tên tuổi thương hiệu Le Labo

Lương Thị Thanh Xuân 21:17:35 05/11/2022 Lượt xem 757 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Là fan của thương hiệu nước hoa Le Labo, các bạn đã nghe đến hai cái tên Nathalie Lorson và Frank Voelkl này chưa. Nếu chưa hãy cùng Nước hoa 95 tìm hiểu về hai cái tên này qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu khái quát về thương hiệu Le Labo

Gần đây, tại Việt Nam giới trẻ đặc biệt là những bạn đam mê mùi hương thường hay nhắc đến tên gọi “nước hoa Le Labo”. Bên cạnh những bạn đã biết và tìm hiểu về hãng nước hoa này rồi thì vẫn có những bạn mới chỉ biết đến tên gọi hoặc thậm chí chưa biết đến thương hiệu nước hoa này. Vậy Nước hoa 95 sẽ giới thiệu một cách dễ hiểu nhất về thương hiệu Le Labo cho mọi người cùng biết.

Nathalie Lorson và Frank Voelkl – Hai bậc thầy hương thơm đánh dấu tên tuổi thương hiệu Le Labo - Ảnh 1

Cửa hàng nước hoa Le Labo

Le Labo là một tên gọi của thương hiệu nước hoa có xuất xứ tại Mỹ. Không giống những thương hiệu nước hoa thông thường khác, nước hoa của Le Labo được sản xuất một cách thủ công. Sản xuất thủ công ở đây có nghĩa là được điều chế trực tiếp tại phòng thí nghiệm, tại cửa hàng của hãng. Chính vì vậy, thương hiệu  này còn được biết đến với cái tên: “Nước hoa trong phòng thí nghiệm”.

Ngoài ra, nước hoa Le Labo với những nguồn nguyên liệu tươi đã làm nên nét đặc trưng riêng của thương hiệu. Cách đặt tên độc đáo: “tên hương thơm chính + số nguyên liệu tạo nên hương thơm” đã tạo nên một dấu ấn riêng khiến người dùng bị thu hút.

Tham khảo thêm bài viết: Thương hiệu Le Labo - nước hoa phòng thí nghiệm tuyệt vời nhất

Giới thiệu nhà pha chế Nathalie Lorson và quá trình hợp tác cùng Le Labo

Nathalie lớn lên ở Grasse, nơi cha cô là một nhà hóa học tại nhà sản xuất nước hoa Roure. Cô ấy là một người tiên phong, đi đầu trong ngành pha chế mùi hương. Nathalie Lorson bắt đầu với những sản phẩm,hợp tác đầu tiên vói nước hoa vào năm 1980 cô ấy nhớ lại, tại thời điểm này có rất ít phụ nữ bước vào lĩnh vực nước hoa.

Nathalie Lorson và Frank Voelkl – Hai bậc thầy hương thơm đánh dấu tên tuổi thương hiệu Le Labo - Ảnh 2

Nước hoa Le Labo Santal 13 và Nathalie Lorson 

Được coi là bậc thầy trong ngành pha chế nước hoa, Nathalie Lorson luôn sáng tạo ra những mùi hương mang phong cách tinh tế và gợi cảm. Những dấu ấn hương thơm của cô ấy được thể hiện rõ bởi cách chọn nguyên liệu. Có rất nhiều mẫu nước hoa nổi tiếng dó cô sáng tạo bao gồm: Encre Noire ,  Flora by Gucci, Le Labo Another 13 ….

Nathalie Lorson và Frank Voelkl – Hai bậc thầy hương thơm đánh dấu tên tuổi thương hiệu Le Labo - Ảnh 3

Nước hoa Le Labo Another 13

Cô ấy là một trong bộ tứ chuyên gia nước hoa tại công ty nước hoa  Firmenich, người đã làm việc và cho ra đời phiên YSL Black Opium đầu tiên. Năm 2010, Nathalie Lorson đã cùng hợp tác với công ty nước hoa Estee Lauder và thương hiệu Le Labo để cho ra mắt sản phẩm nước hoa mới với tên gọi: Le Labo Another 13.

Giới thiệu nhà pha chế Frank Voelkl và quá trình hợp tác cùng Le Labo

Frank Voelkl là nhà chế tạo nước hoa cao cấp tại Firmenich. Sinh ra ở Đức và lớn lên ở Pháp, anh làm việc cho Symrise ở New York trước khi gia nhập Firmenich vào năm 2005. Trong số những thành tựu đáng chú ý nhất của anh là đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra ý tưởng và thực tiễn của thương hiệu Le Labo.

Nathalie Lorson và Frank Voelkl – Hai bậc thầy hương thơm đánh dấu tên tuổi thương hiệu Le Labo - Ảnh 4

Nước hoa Le Labo Santal 33 và Frank Voelkl 

Voelkl đã cộng tác và cố vấn rất nhiều cho Fabrice Penot trong quá trình Penot thành lập Le Labo, và chính ông đã tạo ra nhiều mùi hương mang tính biểu tượng nhất của công ty, bao gồm Santal 33 (ban đầu được tạo ra dưới dạng hương thơm của nến), Ylang 49, Musc 25 và Benjoin 19.

Nathalie Lorson và Frank Voelkl – Hai bậc thầy hương thơm đánh dấu tên tuổi thương hiệu Le Labo - Ảnh 5

Nước hoa Le Labo Santal 33

Một người đàn ông trầm tính nhưng đầy sức hút, Frank tin rằng “có thể tạo ra những loại nước hoa kết nối với tâm hồn bạn. Mục tiêu của tôi là tạo ra những mùi hương có thể gợi lên một kết nối cảm xúc sâu sắc - với sức mạnh để khơi gợi niềm hạnh phúc thuần khiết, không khoa trương. ”

Tham khảo thêm: Top Nước hoa Le Labo bán chạy nhất Việt Nam

Trên đây là bài viết giới thiệu cho các bạn biết thêm về hai bậc thầy hương thơm Nathalie Lorson và Frank Voelkl, người đã làm ra những mẫu nước hoa đánh dấu tên tuổi của thương hiệu Le Labo. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về thương hiệu nước hoa phòng thí nghiệm mới Le Labo. Các bạn có những thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm về nước hoa có thể liên hệ ngay tới Nước hoa 95 nhé.

0388007336
messenger icon zalo icon