Những nguyên nhân khiến bạn xịt nước hoa mà “không thấy thơm”

Adminstrator 15:52:38 30/09/2021 Lượt xem 11467 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

 

Hiện nay có rất nhiều bạn khi mua nước hoa chính hãng về thì nghi ngờ chai nước hoa của mình là hàng “Fake” do cảm thấy xịt nước hoa mà “không thơm”, để lý giải cho vấn đề này và tránh nghi oan cho người bán, hãy cùng nhau điểm qua những nguyên nhân sau khiến nước hoa không còn thơm nhé!

 

1. Do xịt nước hoa không đúng cách

 

Những nguyên nhân khiến bạn xịt nước hoa mà “không thấy thơm” - Ảnh 1

Phần lớn người dùng nước hoa hiện nay vẫn còn xịt chưa đúng cách, nếu bạn xịt chỉ có một cái, rồi xoa nó ra nhiều chỗ khác và chờ nước hoa “thơm cả ngày” là chưa đúng đâu nhé, không những nước hoa có thể thay đổi mùi nhanh, độ lưu hương kém, hoạc bạn có thể không cảm nhận được mùa hương của chai nước hoa mà vừa mới xịt.

Khi xịt nước hoa bạn cầ xịt ít nhất bạn phải xịt 4-6 lần lên các điểm khác nhau trên cơ thể thì nước hoa mới phát huy được tác dụng. Và bạn cần lưu ý không nên xịt 1 lần rồi chà xát nó, bởi vì càng làm như vậy sẽ khiến cho nước hoa bị biến đổi mùi, kèm theo đó bạn cần chú ý đến những vùng trên cơ thể không nên xịt nước hoa.

 

2. Do bạn không quen mùi

 

Bạn thử hỏi những người buôn bán trong chợ có nghe thấy mùi hôi tanh không, thì khá nhiều người sẽ không thấy hôi hoặc rất ít, trong khi bạn mới bước đến cổng chợ là đã nghe mùi nồng nặc. Lý do là họ ở trong đó cả ngày, năm này qua năm nọ nên gần như họ đã quá quen thuộc với mùi đó, nói cách khác đó chính là đã lờn với mùi hôi tanh đó. Và đối với nước hoa cũng tương tự như vậy đấy, một số người nói sao lúc mua xịt thấy thơm lắm mà xài vài ngày thấy hết thơm, hoặc sao chai này không thơm bằng chai lần trước mình mua, cũng là lý do sau một thời gian sử dụng khứu giác của bạn đã quen với mùi nước hoa đó và thấy ít thơm. Do đó một điều lưu ý là khi xịt nước hoa bạn cũng chỉ xịt vừa đủ theo hướng dẫn, tránh trường hợp bạn xịt quá tay vì thấy chưa đủ thơm, trong khi người xung quanh thì thấy quá nồng.

Nếu như bạn thấy bị lờn mùi thì có thể thay đổi, sử dụng thêm một số loại nước hoa có hương thơm khác để thay đổi mùi hương và để tránh quen mùi, không cảm nhận được hương thơm của nước hoa. Thay vì sử dụng một chai nước hoa fullsize liên tục trong vòng một năm thì bạn có thể lựa chọn những chai chiết nước hoa có dung tích nhỏ để có thể dễ dàng thay đổi hương thơm, điều này rất tốt khi các bạn đang trong tình trạng bị lờn mùi nhé.

 

3. Do cơ địa

 

Những nguyên nhân khiến bạn xịt nước hoa mà “không thấy thơm” - Ảnh 2

Như các bạn đã biết đấy, ở da mỗi người chúng ta đều sẽ khác nhau, có người da khô, có người da dầu, có người da muối, mồ hôi nhiều hay ít nữa, … điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ lưu hương của nước hoa. Nếu da bạn hay đổi mồ hôi thì nước hoa sẽ rất nhanh bay độ lưu hương của nước hoa rất kém, còn đối với người da có độ ẩm tốt, hoặc trước khi xịt nước hoa tắm rửa sạch sẽ, thoa lotion dưỡng ẩm thì nước hoa sau khi xịt thì sẽ có độ bám mùi tốt hơn.

 

4. Do môi trường bên ngoài

 

Nước hoa dù sao cũng chỉ là một loại chất lỏng có mùi thơm, nếu bạn dùng ngoài trời, mưa gió, nắng, khói bụi, … chắc chắn sẽ làm nước hoa mau bay mùi. Còn nếu bạn làm trong văn phòng máy lạnh, ngồi một chỗ ít đi lại thì chắc chắn nước hoa sẽ bám mùi lâu hơn rồi.

 

5. Do hãng thay đổi công thức

 

Những nguyên nhân khiến bạn xịt nước hoa mà “không thấy thơm” - Ảnh 3

 

Nhiều bạn thắc mắc tại sao chai nước hoa Creed Aventus mua trước đó vào năm 2018 hay những năm trước đó nữa thì lại có độ lưu hương lâu hơn những chai mới sản xuất vào năm 2020. Thực ra thì, nhãn hàng đã có thay đổi một chút công thức khi sản xuất ra loại nước hoa này đấy. Tuy độ lưu hương của chai nước hoa không được lâu, những hương thơm chính như mùi dứa, hổ phách … vẫn được giữ nguyên.

Thỉnh thoảng sau một vài năm, vì một vài lý do, có thể muốn thay đổi một xíu mùi hương cho phù hợp hơn, hoặc một nguyên liệu nào đó khan hiếm mà hãng có thể thay đổi công thức một chút, mà người tiêu dùng không thể biết được hãng thay đổi công thức, mà phần lớn hãng cũng không có thông báo, nên nhiều trường hợp khách hàng sau khi mua nước hoa xong phàn nàn sao không giống mùi chai cũ, mặc dù nó cũng thơm, rồi nghi ngờ hàng không đúng.

Do đó nếu sau này mua một chai nước hoa mà hơi khác một xíu so với chai cũ bạn mua trước đó 1-2 năm đã xài hết, nếu tông mùi chính vẫn giống, độ bám tỏa cũng tốt thì đó là điều bình thường bạn nhé.

 

6. Do cách bảo quản nước hoa không tốt

 

Những nguyên nhân khiến bạn xịt nước hoa mà “không thấy thơm” - Ảnh 4

 

Khá nhiều bạn nam và nữ thường có thói quen để nước hoa trên bàn trang điểm, sát cửa sổ, có ánh nắng chiếu vào, sau một thời gian nước hoa chắc chắn sẽ bị biến đổi mùi. Hoặc nhiều bạn có thói quen bỏ chai nước hoa vô cốp xe để khi nào cần lấy ra xịt, trong cốp xe rất nóng nên chỉ trong một thời gian ngắn bạn để nước hoa trong cốp xa cũng sẽ khiến cho nước hoa không còn thơm như ban đầu.

Ngoài ra những chai nước hoa mới mở sử dụng, thì nó lại có độ tươi hơn so với những chai xịt gần hết. Những trai gần hết các để lâu thường có mùi đậm hơn, nên đôi lúc bạn mua chai nước hoa mới cũng có cảm giác sao nhẹ mùi hơn chai cũ.

 

7. Do đặc tính độ lưu hương của chai nước hoa

 

Nước hoa thường được chia làm 7 nhóm hương chính: 

 

Những nguyên nhân khiến bạn xịt nước hoa mà “không thấy thơm” - Ảnh 5

 

Tùy nhu cầu của mỗi người mà mình chọn nhóm hương nước hoa phù hợp, có những người khứu giác nhạy, hay bị dị ứng không ngửi được mùi nước hoa nồng thì khi chọn nhóm hương thơm ngát, nhóm hương cam chanh, nhóm hương síp, nhóm hương hoa cỏ nhẹ nhàng thì độ bám và tỏa hương không thể nào bằng nhóm Hương gỗ, nhóm hương da thuộc, nhóm hương phương đông được. Do đó có những chai nước hoa chính hãng xịt thì thơm cả buổi, nhưng cũng có chai chỉ thơm 2-3 tiếng là bay gần hết mùi.

 

8. Do đặc điểm khứu giác của mỗi người khác nhau

 

Khứu giác của mỗi người đều có những cảm nhận khác nhau, có người sẽ nhạy cảm hoặc chai lỳ với một vài nốt hương, không ai giống ai cả. Chính vì vậy, có những chai nước hoa thì hầu hết ai cũng khen thơm, nhưng lại có một số ít người khi sử dụng lại chê, cảm thấy không thơm tí nào và ngược lại. Nên khi mua một chai nước hoa nào mà thấy không thơm như mọi người đánh giá thì bạn cứ thử cho vài người bạn của mình xịt thử rồi nhờ họ đánh giá cho khách quan nhé!

 

9. Do tâm trạng và sức khỏe khi dùng nước hoa

 

Thông thường khi vui vẻ, yêu đời, sức khỏe tốt thì xịt nước hoa nào cũng cảm thấy thơm, ngược lại khi tâm trạng bạn không vui, u ám, sức khỏe không tốt thì bạn không còn tâm trí để thưởng thức nước hoa nữa, chai nào xịt lên cũng có cảm giác không thích, không thơm.

 

10. Do khí hậu và thời tiết

Những nguyên nhân khiến bạn xịt nước hoa mà “không thấy thơm” - Ảnh 6

 

Cũng như do môi trường bên ngoài, khí hậu và thời tiết cũng là nguyên nhân khiến cho bạn khi xịt nước hoa mà cảm thấy không thơm đấy. Khi trời nóng thì tinh dầu nước hoa sẽ mau bay nhanh hơn trời lạnh hoặc ngồi trong phòng kín, hoặc khi bạn chạy xe, gió cũng làm mau bay mùi nước hoa hơn, ngoài ra độ ẩm không khí từng vùng cũng làm cho nước hoa có độ bám, tỏa khác nhau nữa.

Trên đây là bài viết đã nêu ra 10 nguyên nhân khiến các bạn không cảm nhận được hương thơm loại nước hoa bạn dùng. Mong rằng thôm qua bài viết bạn sẽ cách nghĩ đúng hơn về nước hoa nước hoa chính hãng, nắm chắc được những nguyên nhân khiến bạn xịt nước hoa mà vẫn không cảm nhận được mùi hương, từ đó đưa ra những cách thay đổi và khắc phục, tránh tình trạng lờn mùi nước hoa nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:  Cách sử dụng nước hoa để lưu hương lâu

 

0388007336
messenger icon zalo icon