Những nhóm hương nước hoa phổ biến hiện nay 

10:13:33 09/11/2020 Lượt xem 786 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Những nhóm hương nước hoa phổ biến hiện nay 

Nhiều bạn sử dụng nước hoa hiện nay muốn tìm hiểu về các nhóm hương nước hoa. Vậy Nước hoa 95 sẽ chia sẻ cho các bạn về các nhóm nước hoa hiện nay.

Nước hoa chính hãng có nhiều loại hương nhưng chúng hiện đang được chia thành 7 nhóm hương chính đó là:  hương thơm ngát, hương síp, hương cam chanh, hương hoa cỏ, hương da thuộc, hương phương đông, hương gỗ. Chúng ta cùng tìm hiểu về 7 nhóm hương nước hoa sau đây nhé.

Nhóm Hương Thơm Ngát

Đây là nhóm hương nước hoa với tên gọi tiếng anh là “Aromatic”. Nhóm hương nước hoa thường được kết hợp bởi các hương thơm của cây xô thơm, thì là, hoa oải hương và một số loại cây có hương cỏ thảo mộc nồng nàn.

Nhóm hương thơm ngát này thường được sử dụng kết hợp với các nhóm hương cay nồng, nhóm hương cam chanh, nhóm hương thường hay xuất hiện trong các loại nước hoa dành cho nam thời nay.

Một số lọ nước hoa hương thơm ngát: Acqua Di Gio Profumo, Lanuit De L’Homme YSL, Yves Saint Laurent Y EDP, Yves Saint Laurent Libre EDP…

Nhóm hương Síp

Nhóm nước hoa được nhiều bạn lựa chọn phổ biến hiện nay với tên tiếng anh Chypre (Cyprus trong Tiếng Pháp) được đặt tên theo quốc đảo Cyprus – nơi mà nữ thần tình yêu Aphrodite được sinh ra. Tại quốc đảo này có rất nhiều loại cây tỏa hương được xếp vào nhóm chypre Có nhiều tài liệu gợi ý về nguồn gốc và xuất xứ của nhóm hương này là từ thời Hy Lạp cổ đại và thường được nhắc tới trong các ghi chép về nước hoa vào thế kỷ thứ 18. Có rất nhiều loài cây tỏa hương được xếp loại chypre phát triển và sinh sôi trên chính hòn đảo này.

Một số lọ nước hoa hương Síp: Sì EDP, Miss Dior Eau De Parfum, Chanel Coco Mademoiselle Intense,...

Nhóm hương Cam Chanh

Nhóm hương Cam chanh (Citrus) thuộc loại hương thơm mát, hương thơm nhẹ nhàng, chủ yếu được lựa chọn sử dụng vào thời điểm mà xuân –  hạ, đặc biệt được rất nhiều người chọn lựa nhóm hương này vào mùa hạ.

Nhóm hương nước hoa này là sự kết hợp của các loại hương của chanh, cam, bergamot, bưởi, quýt, trộn với hương liệu cam quýt khác. Nhóm hương được sử dụng cho cả nước hoa nam và nước hoa nữ. Mùi hương tạo cảm giác sảng khoái , mát mẻ, thường được nhiều người yêu thích, đặc biệt là nữ giới. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là có độ bay hơi nhanh và độ bám tỏa không cao.

Mộ số lọ nước hoa hương Cam Chanh: CK One,...

Nhóm hương Hoa Cỏ

Trong số các nhóm hương nước hoa, thì nhóm hương hoa cỏ được coi là nhóm hương được sử rộng và phổ biến nhất trong thời hiện đại ngày nay.

Nhóm nước hoa hương cỏ hoa (Floral) là đại diện cho sự nữ tính, dễ thương, là mùi hương an toàn và phù hợp cho mọi lứa tuổi trong mọi dịp, mọi khoảnh khắc. Một số thành phần chính của nhóm hương hoa cỏ này có thể kể đến như hoa nhài, hoa mẫu đơn, hoa lily, hoa mộc lan, hoa trinh nữ, và đặc biệt là hoa hồng. Trong đó, hoa hồng và hoa nhài thường được chiết xuất trong lớp hương giữa, và là linh hồn của nhóm hương, mang đến sự lãng mạn, ngọt ngào cho các quý cô.

Nhóm hương hoa cỏ thương được kết hợp với nhóm hương trái cây để tạo nên phần ấm áp, sự ngọt ngào và quyến rũ cho các bạn nữ.

Một số  lọ nước hoa hương Hoa Cỏ: Sì Passione, Gucci Bloom, Bvlgari Omnia Coral, Miracle, J’Adore Dior, ...

Nhóm hương Gỗ

Nhóm hương gỗ hay con được gọi là nhóm Woody, nhắc đến hương gỗ chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến những loại thân cây gỗ. Nhóm hương này mang lại âm hưởng của mùi gỗ cây và có điểm giống với nhóm hương Síp. Nhóm hương gỗ có chứa nhiều điểm giống với nhóm hương Síp nhung lại không mang lại âm hưởng của hoa cỏ và trái cây như nhóm hương Síp.

Các nhà thiết kế nước hoa rất thích nhóm hương này và thường sử dụng chúng khi sáng tác ra các mẫu hương nước hoa mới của họ bằng các hương như: gỗ đàn hương, tuyết tùng, gỗ trầm hương, gỗ guaiac, cũng như hoắc hương và cỏ hương bài. (hoắc hương và cỏ hương bài không phải là một loại gỗ, chúng là rễ và lá cây, nhưng mùi hương mang đặc tính rất giống gỗ và khó có thể nhận ra được).

Nước hoa hương gỗ thường được kết hợp thêm với các nhóm nhương gia vị, trái cây, thảo mộc. Đa số những lọ nước hoa hương gỗ đều dành cho nam, tuy vậy nhưng vẫn có một số lọ nước hoa hương gỗ dành cho nữ.

Một số lọ nước hoa hương Gỗ: Bvlgari Rose Goldea, Montblanc Explore EDP, Mr. Burberry, ...

Nhóm hương Phương Đông

Đây là nhóm hương khá kén người dùng với những hương thơm đặc trưng phương Đông như hương nhu, hoắc hương, xạ hương, và đặc biệt là hổ phách.Nhóm hương Phương Đông (Oriental) là sự trộn lẫn giữa ấm áp và huyền bí, Oriental là nhóm có hương thơm đậm nhất và lưu hương lâu nhất. Thời gian lưu hương của nhóm hương này thường từ 7- 12 giờ, ở một số loại độ lưu hương hơn 12 giờ.

Với các hương gia vị, xạ hương, trầm hương và nhựa cây, nhóm hương phương đông có một lịch sử lâu dài trong ngành nước hoa. Chúng được sử dụng và ưa thích lần đầu tiên ở các nước phương đông - Ấn Độ và Ả Rập vào thời kì bình minh của công nghiệp nước hoa.

Những nguyên liệu cổ điển như cây vòi voi, gỗ đàn hương, chất tỏa mùi coumarin, hoa diên vĩ, va-ni và nhựa cây được dùng trong các mùi hương nước hoa phương đông – tuy nhiên có thể được điều chỉnh lại để phù hợp cho cả nam lẫn nữ.

Nước hoa thuộc nhóm này thường có mùi ấm đặc trưng, hơi gắt và có gì đó bí ẩn như chính phương Đông vậy.

Một số lọ nước hoa thuộc nhóm này: Flower By Kenzo, Valentina Poudre, Tom Ford, Velvet Orchid, ...

Nhóm hương Da Thuộc

Nhóm hương da thuộc mang nhiều cung bậc âm hưởng, từ mang hương hoa cỏ mượt mà đến mang hương vị chua, có mùi khói. 

Việc tạo mùi trên các sản phẩm da thuộc nhằm mục đích che đậy mùi hương thật của chúng. Vì da thuộc có lẫn các  mùi của nước tiểu và phân của gia súc, cũng như mùi máu và hắc ín được dùng trong phương pháp sản xuất cổ truyển. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của mùi hương da thuộc trong ngành nước hoa.

Một số lọ nước hoa hương Da Thuộc: Valentino Uomo Intense, Valentino Uomo, ...

Qua bài viết trên, các bạn nên tham khảo về các nhóm hương để có thể biết thêm về nước hoa và có thể chọn cho mình 1 lọ nước hoa phù hợp.

Liên hệ với Nước hoa 95 để được tư vấn và mua nước hoa chính hãng nhé

 

 

0388007336
messenger icon zalo icon