Nước hoa Tester có mùi hương mạnh hơn và độ lưu hương tốt hơn không?

Lương Thị Thanh Xuân 15:36:45 29/12/2021 Lượt xem 2206 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Khi sử dựng nước hoa, các bạn luôn có nhiều những câu hỏi và thắc mắc khác nhau. Gần đây, đã có rất nhiều khách hàng hỏi Nước hoa 95 rằng: “ Có phải nước hoa Tester có mùi hương mạnh hơn và độ lưu hương tốt hơn so với những chai Fullbox không?”. Để giải đáp cho những thắc mắc về nước hoa Tester và nước hoa Fullbox này, chúng tôi đã viết ra bài viết sau đây giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về những dòng nước hoa này nhé.

Khái niệm về nước hoa Tester

Nước hoa Tester hay còn được gọi là nước hoa thử nghiệm, là loại nước hoa có thành phần giống với những chai nước hoa fullbox cùng loại. Chúng có thể được sản xuất ra trước để làm mẫu thử nghiệm cho người dùng sản phẩm nước hoa của hãng nào đó. Hoặc là sản phẩm của những chai fullbox nhưng bị lỗi một vài chi tiết nhỏ trên thân chai hoặc vỏ hộp, ví dụ như vỏ chai bị xước hoặc xuất hiện những bong bóng nhỏ trong chai do quá trình sản xuất hoặc có những chai thiếu nắp ….

Nước hoa Tester có mùi hương mạnh hơn và độ lưu hương tốt hơn không? - Ảnh 1

Nước hoa Tester là gì?

Ở nước hoa Tester thường được nhà sản xuất dán thêm tem Tester trên thân chai để phân biệt với nước hoa Fullbox. Thiết kế hộp của nước hoa Tester được làm rất đơn giản, được đóng gói trang các thùng cast tông thông thường. Đa số nước hoa tester có vỏ hộp đơn giản vì vậy việc bảo quản cũng tương đối khó khăn. Vì vậy,  người sử dụng không nên để nước hoa tester tiếp xúc với không khí, hoặc những nơi có nhiệt độ cao, mà nên bảo quản trong tủ có nhiệt độ không qua nóng, tránh ánh sáng hoặc cất vào hộp ngay sau khi sử dụng.

Tại sao nước hoa Tester lại có mùi hương mạnh hơn so với nước hoa Fullbox?

Khi các bạn sử dụng một loại nước hoa nào đó có giá trị cao, các bạn sẽ thường cân nhắc vấn đề mua hàng ngay lúc đó, đặc biệt nếu như chai nước hoa đó có màu sắc lạ mắt hoặc bạn có thể kéo giai thời gian thử mùi trong vài lần tới cửa hàng. Nhưng nếu bạn được các nhân viên của cửa hàng cho thử nước hoa Tester có giá thành thấp hơn kết hợp với những tin đồn rằng “Nước hoa Tester có mùi đậm hơn và độ lưu hương tốt hơn” nhằm mục địch thu hút người mua ngay lần thử đầu tiên thì bạn sẽ nghĩ như thế nào về vấn đề này? Hãy cùng tham khảo ý kiến của nước hoa 95 về vẫn đề này nhé.

Nước hoa Tester có mùi hương mạnh hơn và độ lưu hương tốt hơn không? - Ảnh 2

Nước hoa Tester có mùi hương đậm hơn

Thông thường, có rất nhiều cửa hàng nước hoa thường quảng cáo hoặc tư vấn khách hàng sử dụng nước hoa Tester bởi chúng có giá thành thấp hơn so với những chai nguyên. Chai Tester là một chai nước hoa thông thường nhằm mục đích lấy mẫu tại chỗ của một loại nước hoa cụ thể trong cửa hàng . Do đó, chúng giống hệt hàng hóa thông thường, nhưng thường thiếu nắp, khi bán ra chúng cũng không có bao bì, được đựng trong hộp các tông màu trắng hoặc nâu đơn giản. Tuy nhiên, khi mua hàng nhiều bạn chỉ để ý đến giá thành và mùi hương của sản phẩm được thử, không qua trong vẻ bề ngoài của bao bì hay thiết kế của chai lọ. Các bạn thấy giá thành được giảm thỏa đáng mà vẫn được dùng nước hoa chính hãng thì đã có thể lựa chọn cho mình ngay rồi.

Ngoài ra, khi nước hoa Tester được đựng trong những vỏ hộp đơn giản, không có lớp giấy bảo vệ, hoặc không có nắp trong quá trình vận chuyển sẽ bị lắc nhiều, nước hoa bên trong trai tiếp xúc với không khí bên ngoài do không có lắp điều này có thể làm ảnh hưởng đến mùi hương thật sự của loại nước hoa đó. Nước hoa lúc này có thể sẽ bị thay đổi màu sắc, mùi hương trở nên đậm hơn so với những chai nước hoa thông thường. Đây chính là lý do giải thích tại sao nước hoa Tester có mùi đậm hơn so với nước hoa Fullbox tại nhiều cửa hàng.

Nước hoa Tester có độ lưu hương lâu hơn so với nước hoa Fullbox?

Như các bạn đã thấy ở phần trên,nước hoa Tester và nước hoa Full đều có thành phần giống nhau do đó độ lưu nước hoa Tester sẽ giống với phiên bản bạn đầu. Tyu vậy, nước hoa Tester cũng có thể có mùi đậm hơn so với nước hoa thường trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Nhiều người nghĩ rằng, nước hoa mùi đậm hơn hơn sẽ lưu hương lâu hơn, vì vậy sử dụng nước hoa tester độ lưu hương sẽ tốt hơn so với nước hoa thường?.... Nhưng không phải vậy đâu nhé.

Nước hoa Tester có mùi hương mạnh hơn và độ lưu hương tốt hơn không? - Ảnh 3

Độ lưu hương của nước hoa Tester tốt hơn nước hoa Fullseal không?

Ở nước hoa thử nghiệm, nếu không được bảo quản cẩn thận nên các tinh dầu có trong nước hoa đã bị phá vỡ, làm thay đổi mùi hương của chai nước hoa thành đậm hơn, nhưng độ lưu hương lại kém hơn so với nước hoa Full. Đây được coi là yếu điểm của những loại nước hoa Tester.

Tuy vậy, vẫn có rất nhiều chai nước hoa Tester được bảo quản cẩn thận tới tay các cửa hàng nước hoa và được bán ra với giá thành hợp lý thì bạn có thể cân nhắc khi mua nó và bảo quản nó khi sử dụng sau này.

Điểm mấu chốt ở đây là, không phải nước hoa thử nghiệm và nước hoa nguyên bản được sản xuất bởi hai công thức khác nhau khiến cho mùi hương và độ lưu hương của nước hoa thử nghiệm trở lên tốt hơn. Mà ở đây là do quá trình vận chuyển và bảo quản có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Thực chất thì, nước hoa Tester và nước hoa Fullbox ban đầu đều là cùng một mùi hương và có độ lưu hương giống nhau. Và tất cả những mẫu nước hoa Tester đều là hợp pháp và cũng có thể bị làm giả như những sản phẩm thông thường khiến bạn khó có thể phân biệt.

Nên sử dụng nước hoa Fullbox hay Tester?

Nước hoa Tester có mùi hương mạnh hơn và độ lưu hương tốt hơn không? - Ảnh 4

Nên sử dụng nước Fullbox hay nước hoa Tester

Nhiều nhà chuyên gia về nước hoa họ đã chọn nước hoa Fullbox làm sản với lý do chúng có hộp đựng, mẫu mã đẹp hơn so với những chai thử nghiệm, dễ sàng bảo quản. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể lựa chọn mua nước hoa Tester thay vì mua nước hoa Fullbox để giảm thiểu chi phí phi mua một loại nước hoa nào đó với giá thành cao. Hãy lựa chọn cẩn thận những chai nước hoa Tester, không lấy những chai đã có thay đổi về màu sắc dung dịch nước hoa trong chai, nên chọn những chai có nắp để dễ dàng bảo quản, sử dụng nước hoa hạn chế dung lắc mạnh. Ngoài ra, sử dụng nước hoa các bạn không nên để chúng ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ quá lạnh, chúng có thể làm thay đổi mùi hương của nước hoa.

Bài viết trên đây là quan niệm đánh giá của Nước hoa 95 đối với hai loại nước hoa này. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nước hoa Tester, nước hoa Fullbox. Còn các bạn có suy nghĩ sao về các loại nước hoa này? Hãy đưa ra những ý kiến của mình đi nhé.

Các bạn có thể tham khảo mua nước hoa Tester và nước hoa Fullbox tại: Nước hoa tại Hải Phòng

0388007336
messenger icon zalo icon