Bí mật của " CỒN " trong nước hoa chính hãng

Adminstrator 22:25:33 15/03/2019 Lượt xem 7453 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

"Bí Mật Của Cồn Trong Nước Hoa Chính Hãng"

 

Nhiều người lầm tưởng rằng nước hoa có cồn là nước hoa kém chất lượng hay đó là một loại nước hoa rẻ tiền. Mùi cồn trong nước hoa thường khiến không ít người hiểu lầm và đôi khi lên án hay đánh giá nó trong ngành công nghiệp hương thơm này.

Từ xa xưa nước hoa đã được con người sử dụng đến với nhưng hình thức rất đơn giản như đun những cánh hoa và nhưng tụ tinh chất nước hoa lại hoặc thành dạng sáp để bôi lên cơ thể người. Ngày nay khi ngành công nghiệp nước hoa trở thành thứ không thể thiếu trong thế giới hiện đại đối với chị em phụ nữ và thậm chí cả nam giới thì vai trò của nước hoa trở thành thứ gần như không thể thiếu.

vì sao nước hoa lại có cồn

Vì sao nước hoa lại có cồn


Nước hoa đối với phụ nữ như một thứ gì đó vô hình nói lên cá tính của người con gái, mùi hương quyến rũ thoảng qua thể hiện rằng đó là một cô nàng điệu đà hấp dẫn. Hay là một mùi gì đó hơi mạnh đại diện cho một cô nàng cá tính.

Sự phát triển của ngành công nghiệp nước hoa và hương thơm trải qua rất nhiều giai đoạn, nguyên liệu dùng cho các loại nước hoa cũng rất nhiều từ thảo mộc tự nhiên, cánh hoa đến cả gỗ nhưng tất cả các loại nước hoa hiện nay đều không thể thiếu một thứ đó là “ cồn “.

Nếu đã từng là người dùng nước hoa hay một người dùng nước hoa lâu năm chắc hẳn bạn cũng đã tự đặt câu hỏi cho chính mình “ tại sao chai nước hoa này toàn mùi cồn ? “ hay “ có lẽ nào đây là nước hoa Fake vì người lắm mùi cồn quá ?”

Nhận thức của nhiều người vẫn nghĩ rằng “ không nên có cồn trong nước hoa “. Vậy ý nghĩa của cồn trong đó là gì ?

Cồn sẽ bảo đảm lọ nước hoa của bạn được nguyên vẹn và không bị biến chất theo thời gian

bí mật của cồn trong nước hoa

Bí mật cồn trong nước hoa

 

Ai cũng đều biết nước hoa được hình thành từ việc chưng cất những giọt tinh dầu từ hoa, thực vật, thảo mộc, thậm chí cả động vật. Trải qua quá trình rất dài và vô cùng công phu chúng ta mới thu được những gì tinh túy nhất và rất ít ỏi đó được gọi là nguyên liệu thô.

Cồn trong nước hoa có thể lưu giữ và bảo quản chai nước hoa của các bạn có thể được lâu hơn. Mặc dù nó không phải là trường tồn với thời gian nhưng chắc chắn rằng nó sẽ kéo dài được thời gian xuống cấp của chai nước hoa ít nhất là đến khi hết hạn sử dụng của nhà sản xuất.

Cồn bảo vệ nước hoa khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây hại

Ai cũng đều biết cồn có tác dụng sát khuẩn và diệt trùng. Mình còn nhớ ngày bé mỗi khi ngã được đưa và trạm y tế đều được xoa cồn lên để bông băng vết thương lại. Và bây giờ mình cũng đã biết đó là lý do vì sao cồn trong nước hoa lại có vai trò vô cùng quan trọng như vậy, đó chính là diệt các vi khuẩn gây biến chất cho chai nước hoa của bạn.

Hầu hết các chai nước hoa được thiết kế khá chắc chắc không có kẽ hở nào và vòi xịt nước hoa lên da tay các bạn cũng là vòi xịt một chiều tuy nhiên chúng ta không thể đảm bảo chắc chắn 100% rằng chai nước hoa của bạn không bị hỏng bởi vi khuẩn.

Vì trong các chai nước hoa có cồn nên các bạn cứ yên tâm rằng vi khuẩn sẽ không thể phá hại lọ nước hoa yêu quý và đắt tiền của các bạn rồi nhé.

Vì sao nước hoa lại bay hơi và tỏa hương ?

nước hoa chính hãng có cồn không

Nước hoa chính hãng có cồn không

 

Đó là vì cồn, nó bay hơi rất nhanh và mang theo những hạt lưu hương lan tỏa trong không khí. Nó truyền đi thông điệp của chủ nhân loại nước hoa đang dùng đến những người xung quanh và cuốn hút mọi người.

Ồ ! Nếu nhưng không có cồn chắc mỗi khi chúng ta dùng nước hoa phải thật sát mũi vào người hay quần áo mới ngửi thấy mất và mình nghĩ chắc không ai thích điều này đâu nhỉ.

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ bán nước hoa tại Hải Phòng

Giúp nước hoa nhanh bay đi phần nước khi xịt trực tiếp lên da – Đó là Cồn

Thử tưởng tượng bạn xịt nước hoa lên da tay hay sao gáy mà nó cứ ướt nhẹp mãi không chịu khô, thật khó chịu nếu điều đó xảy ra. Nhưng cồn đã ngăn chặn điều đó, nó mang theo nước bốc hơi đi và chỉ để lại những gì tinh túy nhất lưu giữ trên da bạn.

Nhiều cồn trong nước hoa liệu có tốt ?

nước hoa chính hãng hải phòng

Nước hoa chính hãng tại Hải Phòng

 

Mặc dù vai trò của cồn rất quan trọng tuy nhiên không phải cứ nhiều cồn là tốt. Nó đều được kiếm soát rất nghiêm ngặt và đều có những tỷ lệ nhất định. Nhiều cồn trong một chai nước hoa chắc chắn sẽ khiến mùi hương của bạn bị mùi cồn lấn át. Và cồn nhiều trong khi tỉ lệ tinh dầu ít cũng là chiêu trò được những kẻ bán nước hoa giả sử dụng.
Khi bạn dùng nước hoa giả hương thơm của nó chỉ đánh lừa bạn được lúc đầu và nước hoa giả cũng chỉ có 1 tầng hương thơm trong khi nước hoa chính hãng có tới 3 tầng hương khác nhau.


Nếu bạn chưa hiểu vì sao thì xem tiếp tại bài viết này nhé :

Vì sao nước hoa " chính hãng " lại có 3 tầng hương khác nhau

5 lưu ý khi bảo quản nước hoa

0388007336
messenger icon zalo icon