Những lầm tưởng về nước hoa bạn cần biết trước khi quá muộn

Lương Thị Thanh Xuân 16:12:27 29/07/2022 Lượt xem 1707 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Bạn đang tìm hiểu về nước hoa, hoặc đang sử dụng nước hoa. Vậy bạn đã biết những tips để sử dụng nước đúng cách chưa? Bài viết hôm nay, Nước hoa 95 sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một số lầm tưởng mà các bạn hay mắc phải khi dùng nước hoa. Hãy tham khảo xem bạn đã và đang mắc phải những sai lầm cơ bản này không nhé.

Chúng mình đã có một cuộc khảo sát nhỏ đối với những bạn đã và đang sử dụng nước hoa. Sau đây sẽ là những lầm tưởng cơ bản nhất khi sử dụng nước hoa:

Nước hoa chính hãng lưu mùi rất lâu

Trên thực tế, ở nước hoa độ lưu hương lâu hay không nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như : Nồng độ tinh dầu , các note hương , cơ địa của từng người, cách sử dụng, môi trường, khí hậu, thời tiết, cách bảo quản, ...

Nước hoa có cồn là nước hoa fake

Những lầm tưởng về nước hoa bạn cần biết trước khi quá muộn - Ảnh 1

Thành phần quan trọng và chủ yếu trong nước hoa là cồn

Thực tế : Thành phần chủ yếu và quan trọng có trong nước hoa là cồn. Cồn trong nước hoa là cồn tinh khiết có nhiều công dụng như : dung môi để hoà trộn các mùi của tinh dầu khác, tính tiệt trùng tốt giúp trách vi khuẩn xâm nhập, nâng đỡ các phân tử nước hoa giúp mùi hương bám tỏa tốt hơn ... Nói chung, ở hầu hết tất cả các loại nước hoa đều phải có cồn.

Xem thêm bài viết: Bí mật của “cồn” trong nước hoa chính hãng

Nước hoa Pháp thơm hơn nước hoa Mỹ, Anh, Ý …

Thực tế : Nghĩ nước hoa Pháp thơm hơn chỉ là do tâm lý. Pháp, Mỹ,Anh, Ý , ... hay đa số các quốc gia khác đều chỉ là nơi để đặt nhà máy sản xuất.

Tất cả đều sản xuất theo 1 quy trình ,1 công thức và 1 liều lượng chuẩn của hãng đưa ra nên khó có việc Pháp sẽ thơm hơn các nước khác. Đôi khi nước hoa Mỹ, Anh, Ý … còn đắt hơn cả nước hoa hoa Pháp nữa đấy nhé.

Nước hoa Niche sẽ bám tỏa tốt hơn nước hoa Disigner

Những lầm tưởng về nước hoa bạn cần biết trước khi quá muộn - Ảnh 2

Nước hoa Niche và nước hoa Disigner lưu lâu hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thực tế : Như đã nói ở điều 1, nước hoa bám toả mạnh hay không thì phù thuộc rất nhiều yếu tố . Quan trọng nhất vẫn là tone mùi và nồng độ chai nước hoa của bạn. Nếu bạn sử dụng những chai hương hoa cỏ nhẹ nhàng thì dù có niche hay designer đều không thể nào bám lâu được. Vậy nên, nếu các bạn cần tìm những chai nước hoa có độ lưu hương, tỏa hương tốt thì có thể chọn dùng những chai hương gỗ nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu về nước hoa Niche và nước hoa Disigner

Hai chai giống nhau nhưng chai mới mua thơm không giống chai cũ dẫn đến chai mới mua là hàng fake

Thực tế : Trong nước hoa có từ : Reform (thay đổi công thức). Những chai nước hoa tuỳ theo từng lô, từng năm mà sẽ có sự khác biệt chút ít do bị thay đổi công thức, tuỳ từng hãng và từng mẫu mà sẽ bị thay đổi ít nhiều.

Ví dụ: Cùng là chai nước hoa Creed Aventus nhưng Batch sản xuất năm 2022 có độ lưu hương, bám tỏa tốt hơn Batch sản xuất năm 2021.

Xịt nước hoa xong chà xát để bám tỏa và lưu hương tốt hơn

Những lầm tưởng về nước hoa bạn cần biết trước khi quá muộn - Ảnh 3

Chà xát nước hoa không khiến nước hoa lưu hương tốt hơn

Thực tế : Khi bạn chà xát nước hoa sẽ làm những hạt phân tử hương thơm có trong nước hoa bị phá nát, từ đó dẫn đến độ bay hơi cực nhanh ở các tầng hương đầu và giữa, kéo theo đó là độ lưu hương của chai nước hoa bị giảm đi.

Nếu muốn nước hoa giữ lâu thì tốt nhất đừng nên chà xát sau khi xịt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết : Nguyên nhân khiến bạn xịt nước hoa mà “không thấy thơm”.

Nước hoa Auth bắt buộc phải có 3 tầng hương

Thực tế : Auth hoặc Fake đều có những tầng hương khác nhau, nhưng tuỳ vào từng chai mà người sử dụng có thể cảm nhận được sự thay đổi tầng hương khác nhau. Sẽ có 1 số chai nước hoa có hương thơm kiểu " tuyến tính " - tức là mặc dù vẫn có 3 tầng hương nhưng bạn chỉ có thể ngửi ra 1 mùi từ đầu đến cuối. Có một số chai nước hoa chỉ cảm nhận được một tầng hương chính như: Le Labo Another 13, Le Labo Santal 33, …

Nước hoa nồng độ cao lưu hương tốt hơn nước hoa nồng độ thấp

Thực tế: Hiện nay có rất nhiều mẫu nước hoa có nồng độ Eau De Toillet lại giữ mùi tốt hơn những mẫu nước hoa nồng độ Eau De Parfum hoặc Parfum. Độ lưu hương của nước hoa tốt hay không, không chỉ phụ thuộc vào nồng độ có trong nước hoa mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thành phần mùi hương, cơ địa mỗi người, thời tiết …

Ví dụ: Chai nước hoa Replica By the Fireplace có nồng độ EDT nhưng độ lưu hương trên 12 tiếng. Còn chai nước hoa Acqua Di Gioia For Women có nồng độ EDP độ lưu hương chỉ khoảng từ 3 - 6 tiếng.

Các bạn có thể tham khảo qua bài viết: Tìm hiểu về Nước Hoa EDC, EDT, EDP

Nước hoa không có hạn sử dụng

Những lầm tưởng về nước hoa bạn cần biết trước khi quá muộn - Ảnh 4

Nước hoa có hạn sử dụng

Thực tế: Tất cả những chai nước hoa đều có hạn sử dụng.

Hạn sự dụng của nước hoa thường vào khoảng từ 3 - 4 năm hoặc từ 8 -10 năm. Để kiểm tra hạn sử dụng của nước hoa, các bạn có thể vào các web check hạn sử dụng của mỹ phẩm, nước hoa như: Check Cosmetic, …

Ngoài ra có một số chai nước hoa chúng có in rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì như: Afnan 9 PM EDP, Club de Nuit IntenseLattafa Oud For Glory

Nước hoa càng đắt tiền sẽ càng lưu hương mùi hương lâu

Thực tế: Độ bám tỏa của nước hoa còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Có một số chai nước hoa có giá thành rất cao thuộc nhóm hương hoa cỏ nhẹ nhàng thì không thể nào có độ lưu hương tốt bằng những chai nước hoa rẻ tiền nhưng thuộc nhóm hương gỗ được.

Ví dụ: Chai nước hoa Roja Elysium Pour Homme Parfum Cologne có giá trên 6 triệu nhưng độ lưu hương chỉ vào tầm khoảng từ 3 – 6 tiếng. Còn chai nước hoa Lattafa Oud For Glory có giá chỉ hơn 1 triệu lại có độ lưu hương trên 12 tiếng ….

Trên đây là những lầm tưởng cơ bản mà rất nhiều bạn đã và đang mắc phải. Các bạn có đang mắc phải những lầm tưởng này không? Nếu có thì hãy thay đổi  ngay từ bây giờ trước khi quá muộn nhé.

Ngoài ra, các bạn cần hỗ trợ hoặc cần tư vấn về nước hoa hãy liên hệ với Shop Nước Hoa 95 qua số hotline : 0388 007 336 hoặc Fanpage: Nước hoa 95 – Nước hoa Authentic

0388007336
messenger icon zalo icon